CÁCH LÀM GIÀU NHANH VÀ LÀM GIÀU CHẬM

Để hiểu về chủ đề trên mời các bạn đọc câu chuyện bên dưới:

CÂU CHUYỆN VỀ CHUMA VÀ AZUR

Một ngày nọ, pharaoh Ai Cập triệu tập hai người cháu là Chuma và Azur. Ngài ra lệnh cho họ xây kim tự tháp, ai xong trước sẽ được nhường ngôi vua và toàn bộ đèn đài, cung điện, kho báu.

Khi đó, Chuma và Azur chỉ mới mười tám tuổi và thấy rằng cần phải mất nhiều năm thì mới hoàn thành nhiệm vụ này. Tuy thế, cả hai đều tuân lệnh và bắt đầu thực hiện ngay yêu cầu của vua.

Azur bắt tay vào làm ngay. Anh chậm rãi từng bước kéo những hòn đá lớn để xây từng tầng một. Sau vài tháng, nền móng đầu tiên của kim tự tháp bắt đầu hình thành. Tuy thế, những hòn đá rất lớn và nặng, di chuyển rất khó khăn. Sau một năm, Azur đã hoàn tất tầng một.

Nhưng điều làm Azur bối rối là anh chứng kiến Chuma chưa làm gì cả mà suốt ngày cặm cụi với các bánh răng và ốc vít.

Thêm một năm nữa trôi qua, Azur bắt đầu làm đến tầng hai. Tiến độ bây giờ rất chậm và Azur tìm lời khuyên ở khắp nơi để làm sao cho mình khỏe hơn để có thể nâng được các tảng đá lên tầng hai.

Trong khi đó, Chuma vẫn chưa làm được gì.

Một năm nữa trôi qua, Azur bắt đầu làm đến tầng ba. Bây giờ phải mất cả tháng mới di chuyển được một tảng đá. Azur nhằm tính và nhận thấy với tốc độ này thì phải mất vài chục năm mới xong. Anh tiếp tục bỏ tiền nhờ tư vấn để làm sao mình khỏe hơn để có thể nâng được các tảng đá.

Rồi đột nhiên một ngày nọ, đường phố náo loạn vì cỗ máy kỳ lạ của Chuma. Anh đã hoàn tất chế tạo và đang bắt đầu dùng nó để xây kim tự tháp. Trong khi Azur mất một năm để làm tầng một, Chuma chỉ mất chưa đến một tuần. Và tầng hai thì mất chưa đến một tháng. Sau bốn mươi ngày, cỗ máy kỳ lạ của Chuma đã hoàn tất công việc mà Azur mất những ba năm để thực hiện. Và sau tám năm, Chuma đã hoàn thành kim tự tháp trong khi Azur vẫn chưa làm đến tầng ba.

Chuma mất ba năm để xây dựng hệ thống và năm năm để hưởng thành quả của nó. Trong khi đó, Azur không bao giờ có thể hoàn thành được công việc của mình.

Câu chuyện này là ví dụ điển hình cho cách thức Làm Giàu Thần Tốc.

LÀM GIÀU THẦN TỐC LÀ HỆ THỐNG KINH DOANH

Chiến lược Làm Giàu Chậm là làm thuê, bạn đánh đổi thời gian để lấy thu nhập. Để tăng thu nhập, bạn kiếm thêm bằng cấp nhưng luôn bị thời gian chi phối. Giống như Azur, bạn cậy vào sức mình – đòn bẩy có giới hạn.

Chiến lược Làm Giàu Thần Tốc là xây dựng hệ thống tốt hơn, sản phẩm, dịch vụ tốt hơn để dùng nó làm đòn bẩy để làm giàu.

Trong thời đại Internet và trí tuệ nhân tạo, bạn không khó để xây dựng hệ thống có quy mô không giới hạn và tốc độ nhanh. Hãy là người ứng dụng công nghệ vào trong lĩnh vực kinh doanh của mình.

Các khóa học về ứng dụng AI trong kinh doanh sẽ giúp bạn triển khai hệ thống kinh doanh được thần tốc.