Tối ưu hóa Website bằng Video

Ngày nay, trung bình mỗi người dành khoảng 16 tiếng một tuần để xem những video trực tuyến và 84% những người xem video bị thuyết phục và mua các sản phẩm hoặc dịch vụ từ nhà cung cấp các video trên. Youtube cho biết, 70% người dùng xem video trên các thiết bị di động. Đó quả là một con số tiêu thụ lớn mỗi ngày.

Làm kinh doanh mà không biết tận dụng video trên website của mình chính là đang bỏ lỡ lượng traffic tiềm năng, khách hàng và doanh thu lớn. Hầu hết các nhà làm marketing thường tối ưu hóa video cho mục đích tìm kiếm. Tuy nhiên, cũng có nhiều cách để cải thiện kết quả tìm kiếm website của bạn bằng video. Vì thế, nếu bạn đang bắt đầu sử dụng video cho website doanh nghiệp mình hoặc đang tìm kiếm cách thức để tối ưu hóa thì hãy bài viết này là dành cho bạn.

Dưới đây sẽ là một số cách để bạn có thể tối ưu hóa website của mình bằng video và có thể tiếp cận đến nhiều khách hàng hơn.

1. Tạo cơ hội để khách hàng làm video feedback về sản phẩm/ dịch vụ của bạn

Đôi khi, việc nói trực tiếp sẽ dễ dàng hơn gõ máy. Vì thế, những công cụ như Video Ask của Typeform sẽ giúp khách hàng dễ dàng nói lên quan điểm của họ. Bạn có thể tạo và tải lên những video bằng các công cụ trên một cách dễ dàng và nhanh chóng. Người làm marketing cũng nên cân nhắc sử dụng những video như vậy để vượt lên phân tích dữ liệu và tìm kiếm được những thông tin vô giá từ biểu cảm khuôn mặt, tông giọng và ngôn ngữ cơ thể của khách hàng.

2. Trả lời những câu hỏi của khách hàng

Một video như kiểu FAQ (Những câu hỏi thường gặp) cũng là một cách sáng tạo để trả lời câu hỏi của khách hàng. Bạn có thể cung cấp cho khách hàng những thông tin mà họ đang tìm kiếm và xây dựng lòng tin với họ. Việc khách hàng nhìn thấy nhân viên của bạn sẽ làm cho thương hiệu và sản phẩm của bạn thêm gần gũi, từ đó thắt chặt hơn mối quan hệ và lòng tin khách hàng. Mẹo cho bạn: Bạn hãy biên tập cho mỗi video được ngắn gọn và chỉ nên tập trung vào một chủ đề thôi để có thể truyền tải thông điệp được tốt nhất.

3. Nuôi dưỡng sự trung thành của khách hàng bằng những video cảm ơn

Nói cảm ơn là một phần quan trọng trong bất cứ mối quan hệ nào. Bởi khi nói lời cảm ơn, nó sẽ cho khách hàng trải nghiệm và nuôi dưỡng lòng trung thành của họ cho thương hiệu. Ví dụ, khi ai đó đăng ký để nhận bản tin từ bạn, bạn hãy cảm ơn họ bằng một video ngắn, sau đó hãy yêu cầu họ hoàn thành thêm một tác vụ nữa, như là điền vào một cuộc khảo sát nhỏ. Video là một công cụ tiềm năng khi nói lời cảm ơn bởi theo Vanessa K. Bohns viết trong tạp chí Harvard Business Review cho rằng, bất cứ yêu cầu nào nếu tác động trực tiếp đến người xem thì tỷ lệ họ phản hồi lại sẽ cao hơn 34 lần so với khi yêu cầu đó được viết thành văn bản. 

4. Tăng thời gian trên Website của bạn

Từ khía cạnh SEO, video có một ảnh hưởng lớn đến với website của bạn. Bởi video có thể tăng thời gian on-page (ở trên trang), đây là một yếu tố quan trọng để Google xếp hạng trang web của bạn. Ngoài ra, khi thêm những từ khóa trong video và transcription (lời dịch) vào trong trang web, thứ hạng trang web của bạn sẽ có thể tăng lên khi tìm kiếm từ khóa.

 

5. Chọn đúng nền tảng để đăng tải video

Việc bạn chọn nền tảng nào để đăng tải video sẽ tùy thuộc vào mục đích bạn muốn đạt được khi đăng tải những video đó. Bạn có đang tìm cách để tăng lượng truy cập website? Hay bạn đang cố gắng đa dạng hóa nội dung để thu hút công chúng?

  • Nếu bạn đang tập trung vào thứ khác chứ không phải lượng truy cập thì bạn có thể đăng video của mình trên bất kì nền tảng nào bạn thích. 
  • Nếu bạn đang tìm cách để tăng lượng truy cập và lượt xem thì hãy đăng tải video lên Youtube bởi Google sẽ xếp hạng video đăng tải lên Youtube lên trên tất cả các kết quả tìm kiếm khác.

Chìa khóa ở đây là hãy tải video trên website của bạn lên bất cứ nền tảng nào mà bạn sử dụng. Bởi vì khi làm như vậy, trang web của bạn sẽ được đẩy mạnh bởi SEO. Thêm vào đó,  những nền tảng trên sẽ làm cho việc gắn các video vào hầu hết các nền tảng website như WordPress hay Drupal một cách dễ dàng.

6. Đặt video ở trên cùng của trang web

Bất kể bạn thêm thắt gì trên website của mình, hãy chắc chắn rằng chỉ có duy nhất 1 video trên 1 trang. Nếu bạn muốn có một video được Google index chính xác, hãy đặt video đó ở trên cùng. Google thông thường chỉ index 1 video mỗi trang và thường làm việc đó với video ở trên cùng của trang. Hãy ghi nhớ điều này nếu bạn đang gom nhiều video trên một trang, như là một trang lưu trữ hay một landing page dài.

7. Hãy tạo ra thumbnails về con người/ có con người là trung tâm

Tạo thumbnails cho video sẽ giúp video thu hút sự chú ý của người xem khi họ lướt xem website của bạn hay những kết quả tìm kiếm. Nó được xem như những quảng cáo cho video mà nhờ đó thu hút người xem click chuột vào. Moz đã làm rất tốt với cách này trên Whiteboard Friday series. Họ đã tạo ra những bức hình thú vị và sử dụng chúng như là thumbnails cho video của họ.

Như vậy, việc sử dụng video cho website của bạn sẽ giúp đẩy mạnh lượng truy cập và tăng SEO trong khi truyền tải những thông điệp và giá trị đến với khán giả của bạn. Video làm cho thương hiệu của bạn thêm chân thật hơn, đồng thời cũng tạo ra gương mặt cho doanh nghiệp của bạn. Lời cuối cùng: Video có thể điều hướng các kết quả tìm kiếm sang website của bạn, bất kể bạn đăng video ở đâu. Hãy tận dụng!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.