Chiến Dịch Google AdWords – Phân Tích Hiệu Suất Và Việc Tối Ưu Hóa

Chào mọi người! Như đã hứa, tôi sẽ hoàn thành hướng dẫn chi tiết của tôi về cách để tạo chiến dịch Google AdWords. Bản dự thảo đầu tiên của bài viết này tôi mất 1 tuần để viết. Nó khoảng chục trang nhưng tôi đã quyết định loại bỏ nó sau khi một bài viết của đối thủ cạnh tranh với tôi xuất bản trong cuộc thi Google AdWords “Ad Campaign’;;;;s Creation, Optimization and Performance Evaluation”.

Tôi muốn cảm ơn Cap đã nhắc đến các tùy chọn sử dụng một mã khuyến mại và tiết kiệm tiền của một nhà quảng cáo. Điều đó có nghĩa là tôi có thể đi về phía trước và phác thảo một số hành động để giúp bạn tối ưu hóa chiến dịch Google AdWords. Các chủ đề của quảng cáo trong câu hỏi là “Winter Holidays at the Carpathian Mountains”.

 

Bước 1. Phân tích chiến dịch hiện tại

Ban đầu, chiến dịch trông như thế này:

Tất cả các truy vấn tìm kiếm web, bao gồm những người liên quan đến ngày lễ, liên quan đến việc mua hàng, vé, công ty, ngày lễ gia đình, Giáng Sinh, năm mới, chúng được đặt với nhau thành một nhóm quảng cáo và được sử dụng cho quảng cáo văn bản. Đương nhiên, nó dẫn đến CTR rất thấp và tỷ lệ còn thấp hơn khách hàng thực tế.

Bước 2. Tối ưu hóa.

1. Các nhóm quảng cáo.

Có hơn 30 từ khóa được sử dụng, và có thể chúng sẽ rơi vào các nhóm riêng biệt bao gồm cả “New Year’;;;;s Eve”, “Christmas”, “Corporate Holidays”, “Family Holidays” và “Winter Activity Holidays”. Tối ưu hóa chiến dịch AdWords được bắt đầu bằng việc tạo ra các nhóm. Kết quả là chúng tôi đã lập được 5 nhóm từ khóa truy vấn và tạo ra một quảng cáo riêng biệt cho từng người.

2. Văn bản quảng cáo

Rất nhiều bài viết nói về các quy tắc tạo ra các văn bản quảng cáo, vì vậy tôi sẽ không làm rối chủ đề này. Tôi vẫn phải đề cập đến 3 điểm chính: các truy vấn từ khóa trong văn bản quảng cáo, cung cấp chính xác những gì một khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm và cả những đề xuất bán hàng độc đáo của bạn. Về mặt lý thuyết, một truy vấn tìm kiếm như “holidays New Year 2014 at the Carpathian Mountains” sẽ cho kết quả như sau:

Nói tóm lại, chúng tôi đã có sự tiến bộ lớn chỉ sau một vài tinh chỉnh đơn giản với các truy vấn từ khóa và các nhóm quảng cáo.

Điều gì có thể được thay đổi để cải thiện CTR và doanh số bán hàng?

Quảng cáo theo ngữ cảnh là một hệ thống phức tạp đòi hỏi phải có sự quan tâm đặc biệt và liên tục do đó có thể không khuyến cáo việc nghiên cứu các trường hợp với bất kỳ loại sản phẩm hay dịch vụ cụ thể. Nhưng vẫn còn có một mô hình có thể được nhìn thấy từ một chiến dịch khác.

  1. Thêm số điện thoại liên lạc trong cài đặt.</